Canada ra mắt cổng thông tin điện tử xử lý nhập cảnh cho thường trú nhân mới

Quy trình xác nhận tình trạng thường trú nhân mới được thực hiện thông qua cổng điện tử trực tuyến và áp dụng cho hầu hết trường hợp mà không cần phải phỏng vấn trực tiếp cá nhân.

Canada vào đông

Cổng thông tin tiếp nhận thường trú nhân mới

Hệ thống mới được triển khai như một phần của biện pháp chống virus corona của đất nước. Bộ trưởng nhập cư của Canada, Marco Mendicino, cho biết quy trình mới đã giảm đáng kể thời gian cần thiết để tiếp nhận các thường trú nhân mới.

Cổng thông tin cho phép thường trú nhân mới chia sẻ dữ liệu với Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Thường trú nhân mới cũng có thể khai báo rằng họ đang ở Canada, xác nhận địa chỉ cư trú, gửi hình ảnh đúng quy chuẩn được sử dụng để làm thẻ PR và có quyền truy cập để biết về tình trạng thường trú nhân của mình.

Cổng thông tin này không phải sử dụng để kiểm tra trạng thái của đơn đăng ký thường trú nhân mà chỉ dành cho những người đăng ký thường trú nhân được phê duyệt. Công cụ này tách biệt với tài khoản bảo mật IRCC nơi người đăng ký gửi và cập nhật thông tin của họ.

Mỗi cá nhân phải có hồ sơ riêng của họ. Mỗi thành viên trong gia đình sẽ cần tài khoản người dùng và mật khẩu riêng của họ, không thể ủy quyền người đại diện truy cập và thay mặt.

Trước đó, vào tháng 10/2020, IRCC đã đưa ra lời mời cho các ứng viên thử nghiệm hệ thống. Cổng thông tin được phát triển bởi Deloitte, một công ty dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia có trụ sở chính tại Canada.

Cách thức cổng thông tin hoạt động

Khi đơn đăng ký nhập cư được chấp thuận, IRCC sẽ gửi cho ứng viên lời mời để xác nhận họ có muốn sử dụng cổng thông tin hay không, xác nhận địa chỉ email của đương đơn và tất cả địa chỉ email cho từng người trong bộ đơn đăng ký.

IRCC sau đó sẽ tạo một tài khoản cho đương đơn trong hệ thống (đương đơn không thể tự tạo một tài khoản cho chính mình).

Sau khi nhận được email phản hồi từ đương đơn, IRCC sẽ gửi tiếp một email khác có đường link dẫn đến cổng thông tin kèm theo hướng dẫn, bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu tạm thời và cách đăng nhập.

Ứng viên sau đó có thể đăng nhập vào hệ thống, tạo mật khẩu mới cho mình, xác nhận đang ở Canada, cập nhật địa chỉ bưu điện và tải ảnh của mình lên cổng thông tin. Ảnh phải đáp ứng các yêu cầu của IRCC. Ứng viên có thể bị trả lại ảnh nếu bị các lỗi như: quá tối, không nhìn thấy đặc điểm khuôn mặt hoặc có ánh sáng chói trên ảnh. IRCC sẽ liên hệ với ứng viên nếu có bất kỳ vấn đề nào với quy trình cấp thẻ PR.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: