Quy định mới về nhập cảnh Canada từ tháng 2/2021

(Theo CIC News) – Thủ tướng Justin Trudeau đã công bố các biện pháp nghiêm ngặt hơn để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại Canada.

Thông báo mới được đưa ra vào ngày 30/1/2021 sau nhiều tuần lễ chính phủ liên bang Canada chịu áp lực từ các tỉnh bang đòi hỏi phải có biện pháp mạnh hơn để phòng ngừa sự lây nhiễm của coronavirus.

Tạm dừng các chuyến bay đến Caribbean tới 30/4/2021

Từ 31/1/2021, các hãng hàng không Air Canada, WestJet, Sunwing và Air Transat sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay tới các điểm đến “mặt trời” như vùng biển Caribbean. Các biện pháp ngừa Covid mới sẽ được áp dụng đến ngày 30/4/2021. Thủ tướng Trudeau khen ngợi tinh thần dẫn đầu của các hãng hàng không trong việc phối hợp hoạt động với chính phủ liên bang để ban hành biện pháp này.

Chỉ được nhập cảnh Canada tại 4 cảng hàng không

Bắt đầu từ tuần tới, các chuyến bay quốc tế chỉ có thể hạ cánh ở 4 sân bay Vancouver, Calgary, Montreal Toronto. Người nhập cảnh sắp tới sẽ phải làm bài kiểm tra COVID-19 Polymerase Chain Reaction (PCR) khi đến và phải lưu trú với chi phí tự túc tại một khách sạn do chính phủ liên bang chỉ định trong ba ngày khi chờ kết quả kiểm tra.

Ông Trudeau cho biết, chi phí ước tính của việc này đối với mỗi du khách khoảng 2.000 đô la Canada. Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, du khách sẽ phải cách ly tại nhà trong thời gian tổng cộng là 14 ngày (ba ngày ở khách sạn cộng với 11 ngày ở nhà). Những người báo cáo kết quả xét nghiệm dương tính sẽ phải ở tại một cơ sở được chỉ định của chính phủ.

Nhập cảnh Canada từ Mỹ phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19

Tất cả người nhập cảnh vào Canada từ biên giới đất liền giáp Hoa Kỳ sẽ cần phải được kiểm tra khi đến nơi và chứng minh kết quả âm tính với xét nghiệm coronavirus.

Yêu cầu người dân Canada hủy bỏ du lịch

Người nước ngoài đến Canada gần đây đã trở thành mối lo ngại nhiều hơn, do sự xuất hiện của nhiều biến thể truyền nhiễm của coronavirus, đặc biệt là ở Vương quốc Anh, Nam Phi và Brazil.

Những hạn chế mới sẽ được đưa ra nhằm giảm thiểu việc đi lại nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân Canada, đặc biệt là trong kỳ nghỉ xuân sắp tới.

Trong những ngày gần đây, Thủ tướng Trudeau đã yêu cầu người dân Canada hủy bỏ mọi chuyến du lịch không thiết yếu trong tương lai. Ông cũng đề nghị chính phủ xem xét một số biện pháp bổ sung như: áp dụng xét nghiệm nhanh tại sân bay đối với người trở về Canada từ nước ngoài, kiểm dịch có giám sát bắt buộc tại một số khách sạn được chỉ định với chi phí tự túc của người nhập cảnh.

Gia hạn cấm nhập cảnh đến 21/2/2021

Du lịch đến Canada từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã được quy định từ tháng 3 và có thể được gia hạn hàng tháng. Các lệnh cấm hiện tại đối với du lịch nước ngoài và không thiết yếu của Hoa Kỳ có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 2 năm 2021.

Quy định về nhập cảnh có hiệu lực từ tháng 3/2020 và được gia hạn hàng tháng cho đến hiện tại. Lệnh hạn chế nhập cảnh mới nhất đối với những người vào Canada không vì mục đích thiết yếu kéo dài đến 21/2/2021.

Một số người được miễn quy định hạn chế đi lại là: công dân Canada, thường trú nhân, người nước ngoài cư trú tạm thời diện thiết yếu, sinh viên quốc tế của các trường học theo quy định chính phủ hoặc các thành viên gia đình trực hệ của công dân/thường trú nhân Canada, các trường hợp đặc biệt khác.

Canada cũng yêu cầu tất cả người nhập cảnh bằng đường hàng không từ năm tuổi trở lên phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi hành khách dự kiến ​​khởi hành đến Canada.

Ngoài việc được kiểm tra, du khách đến Canada phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày. Kế hoạch cách ly phải được chuẩn bị trước khi đến cũng như phải thông báo rõ địa điểm và cách thức tiến hành.

Khách du lịch đến Canada cũng phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN để gửi thông tin của họ cho các nhân viên dịch vụ biên giới Canada. Những người này phải tìm hiểu cách thức và tuân thủ biện pháp chống virus corona ở biên giới. Tất cả khách du lịch đến phải sử dụng ứng dụng này để tự đánh giá hàng ngày nhằm đảm bảo rằng quá trình cách ly được hoàn thành theo yêu cầu.

Một số tỉnh bang của Canada tiếp tục cho thấy đã kiểm soát và giảm được số ca mắc mới và số ca phải nhập viện. Thủ tướng Justin Trudeau khẳng định trong các cuộc họp báo gần đây rằng vắc xin sẽ tiếp tục được đưa đến Canada dù cho Liên minh châu Âu đang đưa ra các biện pháp nhằm hạn chế xuất khẩu vắc xin ra nước ngoài và sự chậm trễ trong sản xuất hiện nay. Ông nhắc lại ngày rằng, chính phủ Canada đang theo dõi để đảm bảo tất cả mọi người trong nước sẽ có thể tiêm vắc xin COVID-19 vào tháng 9/2021.

Trudeau cũng lưu ý rằng, nghiên cứu cho thấy chỉ 2% các trường hợp COVID-19 ở Canada là do khách du lịch đến, đây là bằng chứng về hiệu quả của việc hạn chế đi lại.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: