Cập nhật mới nhất về Startup Visa Canada SUV 2024

Chương trình thị thực khởi nghiệp Startup visa SUV Canada là một trong những chương trình di trú mũi nhọn của Canada nhằm thu hút tài năng kinh doanh toàn cầu. Được OECD công nhận vào năm 2023 là điểm đến hấp dẫn nhất cho các doanh nhân, chương trình SUV cung cấp một con đường độc đáo cho những bộ óc kinh doanh sáng tạo đang tìm cách thiết lập bản thân trong một môi trường thịnh vượng và hỗ trợ tại Canada. Cùng CNW cập nhật tin tức mới nhất về Startup Visa Canada SUV 2024.

 Xem thêm:

 

Chương trình Visa Khởi nghiệp Startup Visa SUV Canada

Ban đầu được ra mắt với tư cách là một chương trình thí điểm vào năm 2013, chương trình Startup Visa Canada SUV đã phát triển thành một chương trình chính thống của hệ thống nhập cư Canada. Chương trình này cho phép các doanh nhân quốc tế đăng ký để nhận được tư cách thị thực vào Canada, sau đó được hỗ trợ để khởi nghiệp và phát triển kinh doanh tại đất nước này.

Thay vì đưa ra yêu cầu về đầu tư tài chính lớn như các chương trình di trú khác, Start-Up Visa Canada đánh giá và chấp nhận ứng viên dựa trên tiềm năng kinh doanh của ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp của họ. Ứng viên cần phải có một kế hoạch kinh doanh đầy tiềm năng, được hỗ trợ bởi một trong những tổ chức cấp phép (Designated Organization) được Chính phủ Canada công nhận. Nếu đăng ký của ứng viên được chấp nhận, họ sẽ được cấp thị thực vào Canada và có cơ hội định cư tại đây, cùng với gia đình của mình.

Những lợi ích đặc biệt bạn sẽ nhận được

 1. Nhận thẻ xanh nhanh chóng: Chỉ từ 18 – 24 tháng, bạn sẽ có thể đặt chân đến Canada và bắt đầu cuộc sống mới.
 2. Sang Canada chỉ trong 8-10 tháng với Work Permit: Bạn và các thành viên trong hồ sơ SUV sẽ có cơ hội làm việc tại Canada trong thời gian cực nhanh chóng với giấy phép làm việc.
 3. Không giới hạn độ tuổi hay yêu cầu bằng cấp: Chương trình không đặt ra các rào cản về độ tuổi hay trình độ học vấn, tạo cơ hội cho mọi người; không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
 4. Thẻ PR trực tiếp tại Việt Nam: Bạn sẽ không cần phải di chuyển đến Canada để nhận thẻ Thường trú nhân PR, mọi thủ tục sẽ được hoàn tất tại Việt Nam.
 5. Tự do lựa chọn nơi sinh sống, làm việc, học tập: Bạn và tất cả thành viên trong gia đình đi cùng hồ sơ sẽ có tự do hoàn toàn trong việc chọn lựa địa điểm sinh sống, làm việc và học tập tại Canada.
 6. Cơ hội gọi vốn và phát triển Startup: Chương trình không chỉ giúp bạn đến Canada mà còn hỗ trợ trong việc gọi vốn và phát triển doanh nghiệp của bạn trong một môi trường năng động và thịnh vượng bậc nhất Thế Giới.
 7. Chi phí thấp chỉ từ 4 tỷ đồng: Với mức chi phí hợp lý, chương trình trở nên hấp dẫn và tiếp cận được đối với nhiều người và doanh nhân start-up ở giai đoạn đầu.

Chuyên gia hàng đầu hỗ trợ bạn trực tiếp

Ông Travis Trần, người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này, sẽ là người tư vấn trực tiếp 1:1 cho bạn. Ông là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo Doanh Nghiệp 3AI, là Coach & Giám khảo Startup tại cả Canada và Techfest Việt Nam, đồng thời còn là Coach & Giám khảo của chương trình Startup Quốc tế, được chứng nhận bởi chương trình Social Business Creation và HEC Montreal (Canada).

Thị thực khởi nghiệp Canada SUV 2024

Cập nhật chính cho chương trình SUV trong năm 2024

Xu hướng phát triển của Chương trình Visa Khởi nghiệp (SUV) của Canada trong năm 2024 đang hướng tới việc mở rộng và nâng cao chất lượng của chương trình. Có một số điểm nổi bật quan trọng sau:

 1. Tăng số lượng visa: Chính phủ Canada dự kiến tăng số lượng người được chấp nhận vào chương trình lên đến 5,000 người trong năm 2024, và tiếp tục tăng lên 6,000 vào các năm 2025 và 2026. Điều này mở ra cơ hội cho nhiều doanh nhân hơn trong việc thực hiện giấc mơ khởi nghiệp tại Canada.
 2. Ưu tiên xử lý hồ sơ dựa trên vốn cam kết: Chương trình sẽ ưu tiên xử lý các đơn đăng ký được hỗ trợ bởi vốn cam kết hoặc được chứng nhận bởi một tổ chức ủy nhiệm thuộc Mạng lưới Công nghệ Canada (CTN). Điều này giúp đẩy nhanh quá trình xử lý cho các dự án khởi nghiệp có tiềm năng cao.
 3. Thay đổi trong quy trình nộp đơn: Các ứng viên giờ đây cần nộp đơn xin cư trú vĩnh viễn (PR) trước khi nộp đơn xin giấy phép làm việc (WP). Điều này đảm bảo rằng toàn bộ nhóm khởi nghiệp đều cam kết xây dựng một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ tại Canada.
 4. Gia hạn và mở rộng giấy phép làm việc (work permit): Tất cả các ứng viên trong hồ sơ SUV hiện có thể đảm bảo giấy phép công việc mở trong tối đa ba năm thay vì một năm như trước đây. Hơn nữa, thay vì chỉ bị giới hạn trong ngành nghề liên quan đến khởi nghiệp, các ứng viên được tự do làm việc trong các ngành nghề khác.
 5. Yêu cầu về kế hoạch kinh doanh: Các ứng viên cần chứng minh rằng doanh nghiệp mới của họ sẽ mang lại lợi ích kinh tế, xã hội và văn hóa đáng kể cho Canada, đồng nghĩa với việc các ứng viên cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh thuyết phục và chi tiết hơn.
 6. Chứng minh về vốn đầu tư: Người nộp đơn giờ đây cần cung cấp bằng chứng về nguồn vốn đủ để thiết lập và duy trì hoạt động kinh doanh tại Canada.
 7. Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và học vấn: Chương trình SUV cập nhật mới tập trung vào ứng viên có nền tảng phù hợp với lĩnh vực khởi nghiệp của họ.

Chúng tôi giúp được gì cho quý anh/chị?

 • Đảm bảo 3 tiêu chí “Ý tưởng kinh doanh thật, sở hữu cổ phần thật và thẻ thường trú nhân PR thật”
 • Lựa chọn dự án khởi nghiệp mang tính khả thi cao về cả kinh doanh và di trú
 • Đơn vị cấp Thư Hỗ trợ (Letter of Support) uy tín & đủ thẩm quyền quyết định
 • Đội ngũ tư vấn/mentor uy tín và giàu kinh nghiệm về Startup và di trú
 • Hỗ trợ đào tạo kinh nghiệm Startup, kinh doanh và định cư cho các nhà đầu tư.

Bạn có phải là một doanh nhân đang nghĩ đến việc khởi nghiệp, mong muốn định cư và phát triển kinh doanh ở Canada? Liệu bạn có phù hợp với chương trình Startup Visa SUV Canada không? Làm thế nào lựa chọn ý tưởng hoặc dự án phù hợp với chương trình này để có thể sở hữu PR trực tiếp?

Để tìm hiểu thêm về Chương trình Startup Visa Canada, vui lòng đăng ký tham gia tư vấn 1:1 để chúng tôi có thể giúp bạn đánh giá và lựa chọn phương thức định cư và dự án Startup đổi mới sáng tạo phù hợp nhất.

Xem thêm các tin tức liên quan: