Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa Canada Program)

Nếu bạn là doanh nhân và có một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, Bạn có thể nhập cư vào Canada thông qua Chương trình Visa Khởi nghiệp (Start-up Visa Canada) với sự hỗ trợ cho ý tưởng của bạn từ một quỹ đầu tư mạo hiểm Canada, một nhóm nhà đầu tư thiên thần hoặc một vườn ươm doanh nghiệp.

Start-up visa định cư Canada

Khoản đầu tư tối thiểu Chương trình Visa khởi nghiệp Canada

 • Nếu khoản đầu tư đến từ một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định của Canada, nhà đầu tư phải đảm bảo khoản đầu tư tối thiểu 200.000 USD.
 • Nếu khoản đầu tư đến từ một nhóm nhà đầu tư người Canada được chỉ định, doanh nhân khởi nghiệp phải đảm bảo khoản đầu tư tối thiểu là 75.000 USD.
 • Doanh nhân khởi nghiệp phải được chấp nhận vào một chương trình ươm tạo doanh nghiệp Canada.
 • Nhà đầu tư cần chứng minh có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi đến Canada thông qua Chương trình Visa khởi nghiệp. Số tiền tối thiểu sẽ tương ứng với số người phụ thuộc đi cùng nhà đầu tư đến Canada”. Trong một số trường hợp, tổ chức được chỉ định có thể cung cấp thêm tiền để giúp doanh nhân khởi nghiệp trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, doanh nhân khởi nghiệp không thể sử dụng tiền đầu tư cho doanh nghiệp để trang trải chi phí sinh hoạt.

Điều kiện yêu cầu

Có doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn tại Canada

 • Tối đa 5 người có thể đăng ký làm chủ sở hữu một doanh nghiệp startup tại Canada.
 • Tổ chức được chỉ định nắm giữ hơn 50% tổng số quyền biểu quyết gắn liền với tất cả các cổ phần của công ty đang lưu hành tại thời điểm xác nhận. Người đứng đơn và tối đa 4 người khác nắm giữ 50% quyền còn lại, mỗi người có ít nhất 10% quyền quyết định.

Để nhận được thường trú nhân, nhà đầu tư phải thoả điều kiện

 • Phải chứng minh được bản thân đang quản lý hoạt động liên tục cho doanh nghiệp từ bên trong Canada
 • Phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh phải diễn ra ở Canada
 • Doanh nghiệp phải được thành lập tại Canada

Nhận thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định bởi chính phủ Canada

Doanh nhân khởi nghiệp phải nhận được thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định (một nhóm kinh doanh đã được phê duyệt để đầu tư hoặc hỗ trợ các doanh nghiệp có thể khởi nghiệp).

Người đứng đơn sẽ cần:

 • Liên hệ với tổ chức được chỉ định để tìm hiểu làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ
 • Thuyết phục tổ chức rằng, nhà đầu tư đang có một ý tưởng kinh doanh đáng để hỗ trợ
 • Nhận được thư hỗ trợ từ tổ chức được chỉ định
 • Quá trình đưa ra ý tưởng kinh doanh là khác nhau cho mỗi tổ chức. Mỗi tổ chức có thể sẽ có yêu cầu riêng. Ví dụ, doanh nhân khởi nghiệp có thể được yêu cầu trình bày khái niệm kinh doanh của mình trực tiếp hoặc gửi kế hoạch kinh doanh chi tiết một cách gián tiếp.

Nếu doanh nhân khởi nghiệp đạt được thỏa thuận với tổ chức được chỉ định sẽ nhận được một lá thư xác nhận hỗ trợ. Thư này cần có mặt trong bộ hồ sơ xin visa khởi nghiệp. Đây là bằng chứng quan trọng để chứng minh rằng quỹ đầu tư mạo hiểm (venture capital fund), nhóm nhà đầu tư thiên thần (angel investor group) hoặc vườn ươm doanh nghiệp (business incubator) đang hỗ trợ cho ý tưởng kinh doanh của doanh nhân.

Tổ chức cũng sẽ gửi giấy chứng nhận cam kết trực tiếp cho chính phủ Canada. Chính phủ Canada sẽ sử dụng cả thư hỗ trợ của ứng viên nộp đơn và chứng nhận cam kết của tổ chức để đánh giá đơn đăng ký. Doanh nhân khởi nghiệp cũng có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin kinh doanh để chính phủ Canada đưa ra quyết định cuối cùng đối với hồ sơ đăng ký.

Yêu cầu về ngôn ngữ

Khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai ngôn ngữ sẽ giúp công ty của doanh nhân khởi nghiệp thành công ở Canada.

Người nộp đơn phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ từ một cơ quan được phê duyệt và phải đính kèm các kết quả trong đơn đăng ký xin cấp startup visa. Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada là (CLB) 5 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong cả bốn lĩnh vực nghe, nói, đọc, viết.

Thời gian xử lý hồ sơ

Đơn xin Visa khởi nghiệp được xử lý trong khoảng 12 đến 16 tháng.

Canada, Bồ Đào Nha, Pháp là 3 quốc gia tiêu biểu có chương trình Startup Visa do chính phủ kết hợp cùng tổ chức Vườn ươm doanh nghiệp triển khai để đóng góp vào sự phát triển địa phương

Canada, Bồ Đào Nha, Pháp là 3 quốc gia tiêu biểu có chương trình Startup Visa do chính phủ kết hợp cùng tổ chức Vườn ươm doanh nghiệp triển khai để đóng góp vào sự phát triển địa phương.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình Express Entry, doanh nhân đầu tư và diện lao động AIPP cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin: