Định cư Canada 2021: Những vấn đề chính cần hiểu rõ

Dù định cư Canada theo hình thức mở doanh nghiệp kinh doanh hay đến làm việc cho các chủ lao động, bạn nên hiểu rõ mình đang nộp hồ sơ theo chương trình chính thống nào của chính phủ Canada. Việc hiểu về chương trình và quy trình xét duyệt hồ sơ định cư sẽ giúp bạn chọn đúng con đường phát triển tương lai cho bản thân và cả gia đình. Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhất trong vấn đề định cư Canada hiện tại.

Những chương trình định cư chính của Canada

Economic and Business

Nhóm chương trình định cư Canada lớn là kinh tế (economic) và kinh doanh (business). Đây là chương trình chiến lược giúp phát triển kinh tế Canada, bao gồm:

Bảo lãnh gia đình

Bảo lãnh gia đình là một loại hình nhập cư dành cho các thành viên gia đình của công dân và thường trú nhân Canada. Các thành viên gia đình đủ điều kiện bảo trợ bao gồm:

  • Người phối ngẫu gồm Vợ / chồng hợp pháp, người sống chung như vợ chồng, kể cả vợ chồng đồng giới
  • Con phụ thuộc (con nuôi hoặc con ruột)
  • Cha mẹ và ông bà

Trong một số trường hợp, bạn (là công dân và thường trú nhân Canada) có thể đủ điều kiện để bảo trợ cho các thành viên khác trong gia đình ngoài các diện nêu trên. Nếu không có người thân trực hệ nào khác để bảo lãnh, bạn có thể bảo lãnh các thành viên gia đình khác như:

  • Anh / chị / em mồ côi
  • Cháu trai hoặc cháu gái mồ côi

Diện Nhập cư cho người tị nạn và nhân đạo

Canada có danh tiếng quốc tế là quốc gia đi đầu trong việc tiếp nhận những người tị nạn mới và những người nhập cư khác vì lý do nhân đạo và nhân ái. Một phần đáng kể trong mục tiêu nhập cư hàng năm của Canada được dành riêng để tiếp nhận người tị nạn.

Cần bao nhiêu tiền để định cư Canada?

Số tiền cần thiết bạn cần để nhập cư vào Canada khác nhau, tùy thuộc chương trình định cư bạn lựa chọn. Một số chương trình nhập cư không yêu cầu bất kỳ điều gì khác ngoài phí xử lý đơn của bạn như Express Entry. Những người khác yêu cầu một khoản đầu tư đáng kể vào Canada (như PNP Entrepreneur từ 200.000 CAD).

Nhập cư kinh tế: Hầu hết các loại nhập cư kinh tế yêu cầu bằng chứng rằng bạn có thể tự hỗ trợ tài chính trong thời gian tái định cư tại Canada. Tuy nhiên, một số chương trình thì lại không cần. Các loại hình nhập cư kinh tế không yêu cầu bằng chứng về quỹ định cư (settlement fund) thường yêu cầu người nộp đơn phải có kinh nghiệm làm việc Canada hoặc lời mời làm việc của chủ lao động tại Canada. Lý do những ứng cử viên này không cần quỹ tài chính để ổn định cuộc sống vì thực tế là họ đã hòa nhập vào lực lượng lao động Canada.

Nhập cư kinh doanh: Tất cả các hình thức nhập cư kinh doanh đều yêu cầu đầu tư đáng kể vào Canada. Chương trình có thể yêu cầu người nộp đơn đã đầu tư vào một công ty Canada hoặc yêu cầu người nộp đơn thực hiện một khoản vay miễn lãi cho chính phủ liên bang hoặc tỉnh.

Bảo lãnh gia đình: Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần cung cấp thông tin tài chính để bảo lãnh vợ / chồng hoặc con phụ thuộc. Nếu bạn đang bảo trợ cho các thành viên khác trong gia đình như cha mẹ hoặc ông bà, sẽ có một yêu cầu tài chính cần được đáp ứng để đủ điều kiện đăng ký.

Bảo trợ nhân đạo và tị nạn: Nếu bạn đang nộp đơn theo các đơn xin căn cứ nhân đạo và nhân ái, thì không có yêu cầu tài chính nào.

Độ tuổi tối đa định cư Canada

Không có yêu cầu giới hạn độ tuổi cụ thể cho chương trình định cư Canada nào. Trong hầu hết các hạng mục nhập cư kinh tế, những người nộp đơn từ 25-35 nhận được điểm tối đa trong bảng chấm điểm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể chọn những ứng viên lớn tuổi hơn. Có kinh nghiệm làm việc đáng kể, trình độ ngôn ngữ cao, kết nối với Canada và sở hữu bằng cấp giáo dục cao có thể dễ dàng bù đắp điểm bị mất do tuổi tác khi nhập cư kinh tế.

Bảo lãnh gia đình và nhập cư nhân đạo và tị nạn đến Canada không sử dụng hệ thống xếp hạng và do đó không có bất kỳ yêu cầu nào về tuổi tối đa.

Chương trình định cư Canada nhanh nhất

Là chương trình Express Entry với thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 6 tháng hoặc còn có thể nhanh hơn nữa. Xem chi tiết các chương trình Express Entry:

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: