Có nên đi Mỹ theo diện EB3? Bí quyết làm hồ sơ EB3 thành công

Chương trình Định cư Mỹ EB3 nổi lên từ những năm 2015 và đang ngày càng được nhiều người Việt tìm hiểu và tham gia để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Từ năm 2021 đến năm 2022, chương trình đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của vô số đơn vị tư vấn cá nhân nhỏ lẻ đến các trung tâm dịch vụ lớn. Câu hỏi “Có nên đi Mỹ theo diện EB3” hay “Đã có ai làm EB3 thành công không?” “Làm sao đi định cư Mỹ mà không cần bảo lãnh?” là thắc mắc của rất nhiều anh chị mới tìm hiểu chương trình. Qua bài viết này, CNW sẽ tổng hợp cẩm nang bí quyết thành công khi tham gia chương trình định cư Mỹ EB3 diện lao động phổ thông, đảm bảo an toàn thẻ xanh và thời gian đầu tư của quý anh chị.  

bi quyet lam ho so EB3 thanh cong moi nhat

Xem thêm:

Chương trình định cư Mỹ EB3 là gì?

Chương trình định cư lao động EB3 (Employment-Based Third) là hình thức định cư diện việc làm chính thức của chính phủ Mỹ nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những nơi lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng. Có 3 loại lao động diện EB-3: lao động có tay nghề, chuyên gia và lao động phổ thông. Người lao động sẽ được cấp thẻ thường trú nhân (thẻ xanh 10 năm) để nhập cư vào Mỹ làm việc lâu dài, dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (nhà tuyển dụng tại Mỹ).

Chương trình định cư Mỹ EB3 mang đến cơ hội sở hữu thẻ xanh Mỹ cho cả người lao động cùng gia đình, bao gồm vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp Mỹ có thể giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động, có được những lao động cho nhiều vị trí thiếu hụt với mức lương tối thiểu giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả kinh tế.

Định cư Mỹ EB3 thành công – Kỷ lục chấp thuận đơn I-140 chỉ trong 3 ngày

Tại sao nên đi Mỹ theo diện EB3?

Dưới đây là những quyền lợi khi các anh chị tham gia chương trình định cư Mỹ EB-3 diện lao động phổ thông:

 • Người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm)
 • Con đương đơn được học MIỄN PHÍ tại Mỹ đến năm lớp 12 trường công lập và cơ hội vào Đại học danh tiếng cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 30% chi phí du học.
 • Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.
 • Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập cho bản thân (và gia đình) sinh sống lâu dài tại đất nước này.
 • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử).
 • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.
 • Các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Được ra vào Mỹ không cần visa.
 • Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.
 • Được mang song tịch.

Xem thêm:

Bí quyết làm EB3 thành công, định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng

Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín tại Việt Nam

Cũng như nhiều chương trình đầu tư định cư khác, một trong những yếu tố hàng đầu đảm bảo tỷ lệ thành công của mỗi gia đình là việc chọn đúng đơn vị tư vấn tại Việt Nam bởi sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn trên mỗi hành trình, ở mỗi giai đoạn là hết sức cần thiết. Quý anh chị nên chọn đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, lịch sử thành công dày dặn, uy tín của ban lãnh đạo và năng lực đã được chứng minh của đội ngũ nhân viên, đối tác Luật sư di trú, việc hỗ trợ an cư bên Mỹ,…

Tìm hiểu Công ty bảo lãnh tại Mỹ

Yếu tố thứ 2 giúp hồ sơ sớm có kết quả là Hãng bảo lãnh tại Mỹ. Hãy xem xét thật kỹ hồ sơ năng lực của Hãng: Công ty này có quy mô như thế nào? Đã từng làm EB3 tại Việt Nam chưa? Tỷ lệ đậu hồ sơ là bao nhiêu, có cao không? Họ hỗ trợ gì cho người Việt Nam không? Chế độ lương và những phúc lợi về bảo hiểm, bonus,v.v…

Xem xét Hãng luật thụ lý hồ sơ của bạn

Cũng như đơn vị tư vấn tại Việt Nam, việc đồng hành của Hãng luật nộp hồ sơ định cư của bạn là điều vô cùng quan trọng. Những yếu tố cần đánh giá bao gồm: kinh nghiệm và lịch sử thành công, chi phí thụ lý hồ sơ, hồ sơ năng lực của Hãng luật và sự nhiệt tình trong việc hỗ trợ, cập nhật thông tin,…

Công việc của bạn có thuộc nhóm ngành nghề ưu tiên của Chính phủ?

Ngành ưu tiên là gì? Đây là những ngành được Chính phủ ưu tiên cấp thẻ xanh nhanh, với tỷ lệ đậu cao và tỷ lệ số thẻ Xanh được cấp chiếm đa số. Chính vì vậy, đối với các hồ sơ làm ở ngành này, thời gian chấp thuận sẽ nhanh hơn so với các hồ sơ ngành khác.

Theo kinh nghiệm của CNW, chúng tôi nhận thấy ngành chế biến lương thực thực phẩm là một trong những ngành ưu tiên của Chính phủ Mỹ và phù hợp với nhiều người lao động phổ thông tại Việt Nam. Trong suốt thời gian 2 năm trở lại đây, dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những công nhân làm việc trong ngành chế biến lương thực thực phẩm được xem là “Nhân viên thiết yếu liên bang” (Federal Essential worker). Chúng tôi đã có lịch sử thành công với nhiều khách hàng làm việc trong các cơ sở chế biến gà, cá, bò,… Định cư Mỹ EB3 diện lao động phổ thông thì sẽ ưu tiên những công việc chân tay không bằng cấp, vì vậy lẽ đương nhiên ngành nông nghiệp, công nghiệp là những ngành cần nhiều lao động chân tay.

Khu vực của Hãng bảo lãnh tại Mỹ

Một điều ít ai để ý nhưng không kém phần quan trọng là Bang nơi bạn nộp hồ sơ có “thân thiện” với chương trình EB3 không? Chính sách nhập cư của từng tiểu bang sẽ khác nhau và việc chọn những nơi ưu tiên các diện định cư EB3 là một bước đầu thuận lợi cho hồ sơ của bạn.

Ngoài ra còn kể đến khí hậu, mức sống và an sinh xã hội tại khu vực đó. Nếu có sự hỗ trợ tốt từ cộng đồng người Việt và khí hậu ôn hòa quanh năm thì hiển nhiên bạn sẽ dễ thích nghi hơn với cuộc sống bên Mỹ.

Cập nhật công việc định cư Mỹ EB3 mới nhất tháng 06/2024

Công việc EB-3 phụ bếp tiểu bang Georgia

cong viec phu bep eb3 moi nhat

Mô tả công việc

 • Tiếp nhận đơn order món từ khách hàng.
 • Nấu nướng: Hỗ trợ đầu bếp chuẩn bị các món ăn theo công thức và quy trình chuẩn của nhà hàng.
 • Vệ sinh: Giữ gìn khu vực bếp núc sạch sẽ, bao gồm bếp, lò nướng, thớt, dao, dụng cụ nấu nướng, v.v.
 • Hỗ trợ phục vụ: Hỗ trợ nhân viên phục vụ khách hàng khi cần thiết.
 • Tuân thủ quy định: Tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và quy trình vận hành của nhà hàng.

Yêu cầu công việc EB-3 phụ bếp:

 • Có sức khỏe tốt và khả năng làm việc lâu dài.
 • Có khả năng làm việc nhóm và phối hợp tốt với đồng nghiệp.
 • Có thái độ tích cực, cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc.
 • Có khả năng học hỏi nhanh và tuân thủ quy định.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong bếp là một lợi thế.

Mức lương: 10 – 12 đô la/ giờ
Những lợi ích:
• Được chi trả bởi Bảo hiểm bồi thường tai nạn lao động.
• Các chế độ khác dựa trên chính sách của công ty.

Địa điểm làm việc: nhà hàng McDonald’s tại Hinesville và Midway, tiểu bang Georgia

Thời điểm nộp LC: trong tháng 8/2024

Công việc định cư Mỹ EB-3 bang Wisconsin và Texas – Thợ lắp ráp

cong viec eb3 dinh cu my

Mô tả công việc

Vị trí thợ lắp ráp là vị trí toàn thời gian, làm việc 40 giờ mỗi tuần, 8 giờ mỗi ngày. Ngày làm việc có thể từ thứ Hai đến Chủ nhật, tùy theo quyết định của người giám sát. Các yêu cầu của vị trí thợ lắp ráp bao gồm:

• Định vị và gắn chặt các bộ phận lại với nhau bằng bu lông, ốc vít, đinh tán hoặc các loại ốc vít khác.
• Lắp ráp các cụm phụ như, ống phanh, hộp đèn, trục, hệ thống phanh hơi, hộp mũi, bộ dây điện, lắp vành lốp, cửa, tường, v.v. Khoan xuyên qua nhôm, thép và gỗ.
• Vận hành tất cả các loại công cụ thiết yếu và cần thiết cho công việc, bao gồm máy khoan cầm tay, búa, súng kim, súng hàn, máy đục, dao tiện ích, máy cạo bột, máy chà nhám đĩa, súng đinh tán, cờ lê súng huck, bộ định tuyến , máy mài và thước dây.
• Các nhiệm vụ khác khi cần thiết.
• Thực hiện mọi nhiệm vụ được giao một cách an toàn, hiệu quả, kịp thời, chính xác và đạt năng suất cao theo chính sách của công ty. Tham dự giờ làm việc theo lịch trình một cách thường xuyên và kịp thời. 

Mức lương: 

 • $18.00 USD mỗi giờ
 • Trả lương là 160 giờ (mỗi tháng) chưa bao gồm giờ làm thêm.

Những lợi ích:
• Được chi trả bởi Bảo hiểm
• Cơ hội nộp đơn xin làm thêm giờ.
• Tăng ca được tính là 1.5 trên mức lương cơ bản
• Cơ hội phát triển trong công ty bao gồm các vị trí chẳng hạn như:
• Thợ lắp ráp level 2: 19.00 USD mỗi giờ
• Thợ lắp ráp level 3: 20.00 USD mỗi giờ
• Trưởng nhóm: 20,50 USD mỗi giờ

Địa điểm làm việc: Hãng Stoughton Trailers, bang Wisconsin và Texas

Thời điểm nộp LC: đầu tháng 8/2024

Quy trình đăng ký định cư Mỹ EB3

Các ứng viên quan tâm vui lòng liên hệ & gửi lý lịch cho chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét sơ yếu lý lịch và lên lịch phỏng vấn qua Zoom (tùy theo yêu cầu vị trí và công việc). Sau đó, nhà tuyển dụng sẽ gửi thư mời làm việc cho ứng viên và CNW sẽ hỗ trợ quá trình chuẩn bị hồ sơ theo quy trình xin giấy phép lao động và thẻ xanh cho ứng viên theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ.

Vì số lượng giới hạn các suất công việc tốt và thời gian chuẩn bị gấp rút, CNW kính mời Quý anh chị nhanh chóng đăng ký tham dự tư vấn riêng 1:1 bằng cách điền vào FORM ĐĂNG KÝ bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0908.835.533 để được hỗ trợ nhanh nhất về định cư Mỹ EB3. Đăng ký ngay để nắm bắt cơ hội việc làm EB3 hiếm có – giúp lấy thẻ xanh vĩnh viễn chỉ sau 1 năm!

Xem thêm: