Nhận thẻ xanh Mỹ nhanh với: Dự án EB-5 xử lý cấp tốc và “Nộp đồng thời” I-485

Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 2022” (EB-5 Reform and Integrity Act) được thông qua ngày 15/03/2022 đã giúp đẩy mạnh tính minh bạch của chương trình định cư EB-5 và bảo vệ nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư, giúp họ nhận thẻ xanh Mỹ nhanh hơn. Một trong số đó là luật “Nộp đồng thời” (Concurrent Filing)cho phép các nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện có thể nộp đồng thời hai đơn quan trọng là I-526I-845 để rút ngắn thời chuyển đổi tình trạng và sớm định cư tại Mỹ.

Đồng thời với sự ra đời của các dự án EB-5 Xử lý cấp tốc, thời gian chờ xét duyệt đơn I-526 cũng được tối ưu chỉ vỏn vẹn vài tháng chứ không phải vài năm như các dự án thông thường kể từ lúc nộp. Chính vì vậy, với định hướng đúng và được tư vấn kỹ, nhà đầu Việt Nam có thể nhận thẻ xanh Mỹ nhanh chóng mức kỷ lục và xác lập cuộc sống mới tại Mỹ nhanh hơn gấp hai đến ba lần so với trước đây. CNW là đơn vị tiên phong và hiếm hoi có các nhà đầu tư Việt Nam thành công cho cả đơn I-526 xử lý nhanh và đơn I-485. 

Xem thêm:

Tại sao chọn dự án EB-5 xét duyệt cấp tốc – Expedited Processing?

Một trong những tiêu chí dự án EB-5 mà CNW đang tập trung giới thiệu chính là yếu tố xét duyệt cấp tốc, cho phép nhà đầu tư nhận thẻ xanh Mỹ nhanh hơn với kết quả xử lý đơn I-526 chỉ trong vòng 4 đến 8 tháng. Chúng tôi hiểu rõ rằng, mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà đầu tư là tranh thủ thời gian cho con cái sắp cận tuổi 21 hay đang theo học và làm việc tại Mỹ, cũng như tiết kiệm các chi phí cơ hội khác như thời gian hoàn vốn, kế hoạch định cư của gia đình… Việc chọn đầu tư vào các dự án EB-5 được duyệt xử lý cấp tốc sẽ đem đến lợi thế quan trọng này cho các nhà đầu tư.

Yêu cầu xử lý cấp tốc (Expedite Request) giúp nhận thẻ xanh Mỹ nhanh hơn

Nhận thẻ xanh Mỹ nhanh hơn với dự án EB-5 xử lý cấp tốc

Thay vì phải “xếp hàng” chờ lâu như các dự án thông thường trước đây, các nhà đầu tư có thể rút ngắn thời gian duyệt đơn định cư I-526 một cách ngoạn mục trong vòng 4-8 tháng thông qua việc gửi đơn yêu cầu đến Sở Di trú Mỹ (USCIS) để được ưu tiên quá trình xem xét đơn nhập cư I-526 và các mẫu đơn liên quan như Đơn chỉ định Trung tâm vùng I-924, và Đơn xoá bỏ thẻ xanh có điều kiện và chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn I-829

Với việc rút ngắn thời gian chờ này, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều lợi ích lớn, sự đảm bảo cao hơn và giảm rủi ro đáng kể so với việc đầu tư vào các dự án thông thường:

Lợi ích của việc đầu tư EB-5 xử lý cấp tốc

Thời gian chấp thuận đơn I-526E hiện nay

Hiện nay số lượng dự án EB-5 được duyệt xử lý cấp tốc trên toàn thế giới không nhiều nên chưa có số liệu thống kê chung cho toàn thị trường. Tuy nhiên, theo ông Kurt Reuss, founder của eb5Marketplace.com, thời gian xử lý đơn I-526E (dành cho các nhà đầu tư được chấp thuận Yêu cầu xử lý cấp tốc) rơi vào khoảng 6 tháng, nhanh hơn gấp 8 lần so với thời gian xét duyệt trung bình hiện nay là 52.5 tháng (cập nhật  đến 10/2022).

Thời gian xử lý đơn I-526 với dự án phê duyệt xử lý cấp tốc chỉ trong 6 tháng

Các trường hợp nhận thẻ xanh Mỹ nhanh tại CNW và đối tác chiến lược Trung tâm vùng EB-5 Coast To Coast

Thành công của khách hàng tại CNW

CNW và đối tác chiến lược Trung tâm vùng EB-5 Coast To Coast đã có nhiều trường hợp nhà đầu tư EB-5 nhận thẻ xanh Mỹ nhanh chóng với kết quả đơn định cư I-526 được phê duyệt chỉ trong vòng 6-12 tháng kể từ lúc nộp, chưa kể các trường hợp được phê duyệt thêm đơn I-485 trong những tháng gần đây sau luật EB-5 mới.

CNW tự hào là đơn vị tiên phong và tư vấn nhiều nhất các khách hàng thành công tại Việt Nam từ năm 2018 về các dự án và đơn EB-5 xử lý cấp tốc, khi mà thị trường vẫn còn khá “xa lạ” với chiến lược đầu tư EB-5 thông minh này. Thành công của khách hàng tại CNW chính là minh chứng rõ ràng nhất cho tính an toàn, hiệu quả mà chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu thêm với thị trường các dự án EB-5 vừa xử lý nhanh, vừa có visa bảo lưu được ưu tiên dành riêng (dự án vùng nông thôn, dự án cơ sở hạ tầng) để tránh tồn đọng visa khi số đơn đột ngột tăng lên như vài năm trước đây.

CNW tiên phong tại Việt Nam trong các dự án EB-5 xét duyệt cấp tốc

Các đơn I-526E được thụ lý bởi CNW cũng Hãng Luật Di Trú đã liên tục nhận thư chấp thuận từ USCIS và chúng tôi tin rằng, đây là sẽ là bàn đạp quan trọng giúp các nhà đầu tư tiến xa và nhanh hơn trên con đường chinh phục giấc mơ Mỹ.

Thành công thực tế khách hàng EB-5 tại CNW

Thành công của khách hàng tại Trung tâm vùng EB-5 Coast To Coast

Về phía Trung tâm vùng EB-5 Coast To Coast, họ cũng chứng kiến các kỷ lục mới chưa từng có:

  • Thư chấp thuận Xét duyệt nhanh được cấp cho nhà đầu tư đã đầu tư vào một dự án cấu trúc tương tự chỉ 9 ngày sau khi yêu cầu được nộp.
  • Thông báo chấp thuận cấp cho nhà đầu tư đã đầu tư vào một dự án cấu trúc tương tự chỉ 6 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Hiện nay, tất cả các nhà đầu tư EB-5 trong dự án đều nhận được chấp thuận Yêu cầu xử lý cấp tốc đơn I-526 và thời gian chấp thuận đơn định cư trung bình là từ 6-12 tháng.

Các chấp thuận kỷ lục của nhà đầu tư EB-5 từ Trung tâm vùng EB-5 Coast To Coast

CNW tự tin rằng chiến lược đầu tư vào các dự án EB-5 xử lý cấp tốc sẽ giúp các nhà đầu tư nhận thẻ xanh Mỹ nhanh hơn, rút ngắn thời gian chờ đợi quá lâu như các nhà đầu tư EB-5 thông thường.

Nhận thẻ xanh Mỹ nhanh chóng với chương trình nộp đồng thời (Concurrent Filing) đơn I-526 và đơn I-485

Chiến lược thứ 2 mà CNW muốn chia sẻ với các anh chị mong muốn tham gia đầu tư định cư EB-5 để nhận thẻ xanh Mỹ nhanh hơn là chương trình nộp đồng thời (Concurrent Filing) đơn định cư I-526 và đơn chuyển đổi tình trạng I-485.

Nộp đồng thời Concurrent Filing là gì?

Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 2022 (RIA) đã sửa đổi Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch để cho phép các nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện và các thành viên gia đình phụ thuộc trong hồ sơ của họ được phép nộp đơn I-485, Đơn đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng đồng thời với đơn I-526E, Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư Trung tâm Khu vực, hoặc tại bất kỳ thời điểm nào trước khi có chấp thuận đơn I-526 . Trước khi đạo luật được áp dụng, các nhà đầu tư EB-5 sẽ cần phải chờ 2 đến 3 năm để đơn I-526 có kết quả chấp thuận thì mới đủ điều kiện để nộp Mẫu I-485. Nộp đồng thời chỉ được áp dụng khi Bộ Ngoại Giao Mỹ sẵn sàng thị thực định cư cho nhà đầu tư EB-5.

Nộp đồng thời Concurrent Filing áp dụng cho đối tượng nào?

Các công dân không có quốc tịch Mỹ và đang ở Mỹ trên thị thực không định cư, đồng thời ngày ưu tiên đến hạn thì sẽ đủ điều kiện áp dụng “Nộp đồng thời”. Lúc này, Luật sư đại diện sẽ nộp hồ sơ định cư I-526 kèm đơn điều chỉnh tình trạng I-485 lên Sở Di Trú Mỹ. 

Ngày ưu tiên đến hạn nghĩa là trên bản tin thị thực (Visa Bulletin) quốc gia khai sinh của nhà đầu tư có tình trạng C (Current) ở bảng A và thị thực đang sẵn sàng được cấp ở bảng B.

Thị thực không định cư đang được đề cập gồm những loại nào?

  • Thị thực F-1 hoặc F-1 OPT dành cho sinh viên quốc tế đang theo học và làm việc tại Mỹ
  • Thị thực H-1B dành cho những người lao động đang làm việc tại Mỹ, được bảo lãnh bởi công ty Mỹ
  • Thị thực L-1 dành cho doanh nhân, nhà quản lý ở Việt Nam sang Mỹ điều hành công ty hoặc chi nhánh công ty ở Mỹ
  • Thị thực E-2 dành cho các doanh nhân đang điều hành doanh nghiệp của họ tại Mỹ
  • Thị thực B2 – dành cho người ngoại quốc du lịch và thăm bạn bè, gia đình tại Mỹ; hoặc thị thực B1 dành cho những người đi công tác đến Mỹ, để tham dự các cuộc họp và hội nghị. Tuy nhiên với thị thực B này, cá nhân đến Mỹ chỉ mang tính chất ngắn hạn và không dự định định cư tại Mỹ. Chính vì vậy để tránh “intent or visa fraud” (ý định hoặc gian lận visa), Bộ Ngoại Giao Mỹ chỉ chấp nhận lời giải thích về việc chuyển đổi tình trạng định cư tại Mỹ khi thời điểm nộp đơn I-485 điều chỉnh tình trạng diễn ra sau 90 ngày kể từ lúc nhập cảnh và visa B của họ vẫn còn hiệu lực. Và kèm theo đó là những động thái chứng minh ý định định cư của đương đơn, như nghỉ việc làm tại Việt Nam hay bán nhà ở Việt Nam. Với các trường hợp visa loại B, chúng tôi khuyên các anh chị nên tham vấn trực tiếp luật sư di trú của mình để được tư vấn kỹ lưỡng, tránh ảnh hưởng đến con đường định cư Mỹ của cả gia đình.

Đơn I-485 – Đơn xin chuyển đổi tình trạng là gì?

Đơn I-485 là mẫu đơn Đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng cho phép công dân nước ngoài tạm thời sinh sống tại Hoa Kỳ, chuyển từ tình trạng thị thực không định cư như liệt kê bên trên sang tình trạng thị thực định cư hợp pháp khác. Lưu ý, đương đơn không được phép làm việc tại Mỹ trong quá trình chờ đơn I-485 được xét duyệt.

Tuy nhiên, khi một cá nhân nộp đơn I-485, họ cũng có thể nộp đơn I-765, Đơn xin phép làm việc (Application for Employment Authorization) và đơn I-131, Đơn xin tạm tha (Application for Advance Parole), để được phép làm việc và đi lại ở Hoa Kỳ (được gọi là “trợ cấp tạm thời”) trong thời gian thời gian đơn I-485 của họ đang chờ xử lý. Nếu trong thời gian chờ xử lý đơn I-765 và I-131 mà đương đơn tự ý làm việc tại Mỹ quá 180 ngày, USCIS sẽ xem xét khả năng từ chối phê duyệt đơn I-485. Hồ sơ chuyển đổi tình trạng sẽ đưa về lại Lãnh sự quán của quốc gia người đương đơn để tiến hành các thủ tục tiếp theo. 

Tin tốt là sau khi đơn I-485 được nộp, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi sẽ có thể theo học trường công ở Hoa Kỳ, nếu chính sách của trường có chấp nhận học sinh nước ngoài theo tình trạng thị thực đơn I-485 đang chờ xử lý.

Lợi ích của Nộp đồng thời đối với nhà đầu tư

Trước khi Đạo luật liêm chính và cải cách EB-5 2022 được áp dụng, các nhà đầu tư EB-5 phải chờ thêm 2-3 năm sau khi có chấp đơn I-526 thì mới được sinh sống tại Mỹ nên việc nhận thẻ xanh Mỹ chậm hơn. Chính vì vậy việc Nộp đồng thời mang 2 ý nghĩa to lớn:

1/ Giúp nhà đầu tư nhận thẻ xanh Mỹ nhanh hơn, rút ngắn thời gian định cư của gia đình từ 2 đến 3 năm so với trước đây. 

2/ Giúp đương đơn và người phụ thuộc có cơ hội được tự do sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ mà không phụ thuộc vào diện thị thực không định cư khác.

Trong khi chờ đơn I-485 được xét xử, tình trạng của công dân nước ngoài sẽ là “đang chờ điều chỉnh”. Bản thân đương đơn và người phụ thuộc có đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc và giấy phép đi lại như chúng tôi có trình bày như trên.

Như vậy, với chiến lược đầu tư EB-5 thông minh kết hợp dự án EB-5 xử lý cấp tốc và Nộp đồng thời, nhà đầu tư Việt Nam hoàn toàn có thể nắm chắc kế hoạch định cư, nhận thẻ xanh Mỹ nhanh chỉ trong vòng 1-2 năm, hưởng quyền lợi của người thường trú nhân sớm hơn với sự linh hoạt trong việc sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ.

Đăng ký ngay để nắm bắt cơ hội đầu tư hiếm có

Trong những tháng cuối năm 2022, CNW vô cùng hào hứng giới thiệu đến các anh chị khách hàng các cơ hội tìm hiểu về chiến lược “đầu tư EB-5 thông minh” giúp nhận thẻ xanh Mỹ nhanh chóng và an toàn. Hội thảo nhằm đáp ứng yêu cầu về thời gian nhanh chóng và tỷ lệ an toàn cao, cũng như cơ hội hiếm có đầu tư vào dự án độc quyền Trung tâm điều trị sức khỏe hành vi EOH với sự tham gia của những đơn vị dày dặn kinh nghiệm và chuyên gia EB-5 hàng đầu tại Mỹ. Tham khảo hội thảo “Bí Quyết Đầu Tư EB-5 Xử Lý Cấp tốc” hết sức thành công của chúng tôi tổ chức vào ngày 07/10/2022 tại đây.

CNW kính mời Quý nhà đầu tư nhanh chóng đăng ký tham dự tư vấn riêng 1:1 bằng cách điền vào FORM ĐĂNG KÝ bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0908.835.533 để được hỗ trợ nhanh nhất.