Cách lựa chọn Trung Tâm Vùng EB-5 khi tham gia đầu tư định cư Mỹ

Trong thị trường đầy biến động của chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 hiện nay, việc lựa chọn Trung Tâm Vùng (TTV) và Nhà Phát Triển là quyết định then chốt để quý anh chị có thể đảm bảo hai yếu tố Thẻ Xanh định cư và an toàn hoàn vốn. Tiếp nối series bài viết về cách thức xem xét một dự án EB-5 an toàn, ở phần này sẽ bàn về cách chọn đơn vị Trung Tâm Vùng EB-5 uy tín.

Cách chọn trung tâm vùng EB-5 uy tín

Cách lựa chọn Trung Tâm Vùng EB-5 khi tham gia đầu tư định cư Mỹ

Uy Tín và Tên Tuổi của Trung Tâm Vùng (TTV)

Lịch sử Hoạt Động: Điểm xuất phát đầu tiên khi đánh giá một TTV là xem xét lịch sử hoạt động của họ qua các dự án EB-5 trước đây. Các dự án trước đó của TTV đã đạt được thành công như thế nào? Có những thước đo cụ thể nào để đánh giá hiệu suất?

Uy Tín và Cam Kết: Các cam kết của TTV với nhà đầu tư là một yếu tố then chốt. Làm thế nào họ thể hiện sự uy tín và cam kết của mình đối với quá trình đầu tư EB-5? Có các chứng nhận hay đánh giá từ các nhà đầu tư trước không?

Tuổi Đời và Kinh Nghiệm

Số Liệu Huy Động và Hoàn Trả: Việc xem xét tổng vốn EB-5 mà TTV đã huy động và đã hoàn trả cho nhà đầu tư sẽ đưa ra cái nhìn về hiệu suất của họ trong quá khứ. Số liệu I-526 và I-829 thành công cũng là thước đo quan trọng về kinh nghiệm và khả năng thực hiện lời cam kết của TTV đối với nhà đầu tư EB-5 về Thẻ Xanh và hoàn vốn.

Tiềm Lực Tài Chính

Sức mạnh tài chính là một trong những yếu tố then chốt là khả năng tài chính của TTV. Họ có đủ nguồn lực để đảm bảo hoàn thành dự án không? Làm thế nào họ quản lý rủi ro tài chính và có kế hoạch dự phòng không?

Tính Minh Bạch

Tính minh bạch của TTV có thể được đánh giá thông qua việc họ có sự tham gia của bên kiểm toán thứ ba hay không. Báo cáo chi tiết về việc sử dụng và quản lý vốn cũng là yếu tố quan trọng. Các báo cáo này có sẵn cho nhà đầu tư hay không?

Trước khi quyết định đầu tư vào dự án EB-5, quý nhà đầu tư cần xem xét một cách kỹ lưỡng về Trung Tâm Vùng và Nhà Phát Triển. Những yếu tố như uy tín, kinh nghiệm, tài chính, và tính minh bạch đều là những điểm quyết định để đảm bảo rằng họ đang chọn lựa một đối tác đáng tin cậy và có khả năng mang lại thành công trong hành trình đầu tư EB-5 của mình.

Tổng quan dự án EB-5 Nhóm 90 Hillwood Treeline

Hillwood Treeline là dự án EB-5 thứ 39 hợp tác giữa Trung Tâm Vùng CMB và Hillwood, huy động lên đến 63.2 triệu USD với tối đa 79 nhà đầu tư EB-5, để cung cấp khoản vay cho một đơn vị liên kết của Hillwood Development Group (Hillwood), một trong 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Hoa Kỳ. Dự án Nhóm 90 sẽ bao gồm việc phát triển và xây dựng Giai đoạn 1 của Treeline – khu dân cư được quy hoạch tổng thể với 2,500 căn nhà nằm trong khu vực Tạo Việc Làm Mục Tiêu (TEA) Justin, Texas.

Về khu đân dư Treeline

Treeline là khu dân cư được quy hoạch mới nhất của Hillwood Communities với kế hoạch xây dựng 2.500 ngôi nhà nằm giữa vẻ đẹp thanh bình quyến rũ của vùng nông thôn Quận Denton, chỉ cách vài phút đi xe đến khu vực đường huyết mạch AllianceTexas đang phát triển mạnh mẽ và năm trong vùng đô thị phức hợp Dallas – Fort Worth.
Trải rộng trên hơn 3km2 đất trong Thành phố Justin, chủ đề của Treeline lấy cảm hứng từ khung cảnh thiên nhiên xung quanh, bao gồm nhiều dãy cây sồi trưởng thành và suối chảy. Cư dân có thể tạo ra một liên kết sâu sắc với thiên nhiên và cộng đồng thông qua các chương trình lối sống, khởi nguồn hàng loạt các tiện ích bao gồm các không gian công viên xanh với những ngôi nhà trên cây.
Nằm trong Khu Học Viện Độc Lập Northwest (NISD), được công nhận với điểm A theo Niche.com, Treeline tạo điều kiện cho cư dân tiếp cận nền giáo dục công lập chất lượng thông qua các trường Justin Elementary School, Gene Pike Middle School và Northwest High School gần đó.

Giai đoạn 1 của Treeline đã khởi công, mục tiêu là những ngôi nhà đầu tiên sẽ sẵn sàng để rao bán vào giữa năm 2025. Hillwood Communities đã hợp tác với các nhà xây dựng hàng đầu tại DFW như American Legend Homes, Beazer Homes, David Weekley Homes, D.R. Horton, Highland Homes, HistoryMaker Homes, Pulte Homes và Tri Pointe Homes cho giai đoạn đầu tiên này. Những ngôi nhà trong giai đoạn này sẽ có những lô đất lối vào garage phía sau 12m, lô có garage vào phía trước 14m và những lô có garage vào trước 15m. (40’, 45’ và 50’). Kế hoạch tổng thể cũng bao gồm việc phân bổ đất cho một trường tiểu học trong tương lai, các khu chung cư và khu thương mại.

Hillwood sẽ chịu trách nhiệm phát triển quy hoạch tổng thể và sẽ hoàn thành tất cả công việc tại địa điểm, cơ sở hạ tầng tiện ích, cơ sở hạ tầng giao thông, giảm thiểu xói mòn và đường sá cần thiết để cung cấp các lô đất sẵn sàng cho từng bên xây dựng. Hillwood cũng sẽ chịu trách nhiệm xây dựng tất cả các tiện ích cộng đồng và các khu vực chung như công viên cảnh quan và không gian xanh. Nguồn vốn của CMB Nhóm 90 sẽ được sử dụng trong tất cả các khía cạnh của quá trình phát triển và xây dựng, bao gồm tất cả các công việc tiền phát triển, xây dựng ngang và xây dựng dọc cần thiết để hoàn thành Dự án.

Các yếu tố đầu tư EB-5

Tổng chi phí dự án là 90.146.207 USD trong đó khoản vay EB-5 là 63.200.000 USD, từ 79 nhà đầu tư. 

Địa điểm dự án nằm trong khu vực đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện để được chỉ định TEA.

Tổng lượng công việc ước tính được tạo ra là 1.167 công việc, tương đương khoảng 14.77 công việc cho mỗi nhà đầu tư, vượt mức yêu cầu 47.72% tỷ lệ việc làm được tính theo mô hình kinh tế theo quy định của USCIS.

Tiến trình dự án: 
• Hợp đồng mua đất Treeline: Tháng 6 năm 2022
• Quy hoạch & Kỹ thuật: Đến Quý 3 năm 2023
• Phát triển Giai đoạn 1: Q4 2023 – Q3 2025
• Bán lô Giai đoạn 1: Bắt đầu từ Q1 2025

Lịch sử thành công của Trung tâm Vùng CMB và Tập đoàn Hillwood

Về lĩnh vực EB-5, Tập đoàn Hillwood là đối tác thành công chưa từng có với 39 dự án EB-5, trong đó có 25 dự án đã hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 lên đến hơn 486,000,000 USD, 28 dự án đã có chấp thuận I-526 và I-924, 16 dự án đã được chấp thuận I-829.

Trung Tâm Vùng CMB (CMB) và Công ty Phát triển Hillwood (Hillwood) cùng đại diện cho mối quan hệ bên vay và bên cho vay thành công nhất trong ngành EB-5 và cả hai đều là những nhà tiên phong và dẫn đầu trong các lĩnh vực tương ứng của họ. CMB liên tục được công nhận là nhà lãnh đạo và tiên phong trong ngành EB-5 với hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ các gia đình từ 103 quốc gia trên thế giới với mục tiêu nhập cư vào Hoa Kỳ thông qua chương trình EB5. Hillwood, là một trong những nhà phát triển lớn nhất và thành công nhất ở Hoa Kỳ, đã và đang tiếp tục phát triển các dự án cho hơn 90 công ty được liệt kê trong Fortune 500 hoặc Global 500, bao gồm: Amazon, FedEx, Pepsico, GE, Starbucks, Walmart và Wayfair.
Kể từ năm 2012, CMB hợp tác với Hillwood để xác định và cấu trúc hàng loạt các công ty hợp danh EB-5 tốt nhất hiện có trên thị trường. Các công ty hợp danh đó tiếp tục duy trì tỷ lệ phê duyệt 100% ở cả hai giai đoạn I-526 và I-829. Rất ít trung tâm vùng có thể chứng minh được sự thành công của họ cho các nhà đầu tư ở tất cả các giai đoạn bao gồm phê duyệt I-829 và hoàn vốn. CMB đã có một lịch sử thành công khi làm việc với Hillwood qua 39 dự án EB-5 riêng biệt. Nhóm 90 tích hợp cùng cấu trúc đã được chứng minh, đã qua kiểm nghiệm và tiếp tục giúp nhà đầu tư EB-5 đạt được mục tiêu nhập cư của họ.

Xem thêm: Điểm qua những tin nóng tích cực trên thị trường EB-5 năm 2023

Dự án EB-5 vùng nông thôn Copper Valley – Trung tâm Vùng EB-5 Coast To Coast

Dự án Copper Valley là dự án EB-5 vùng nông thôn phát triển khu đô thị quy hoạch tại Bắc California rộng 3,000 mẫu Anh, kêu gọi 37 nhà đầu tư EB-5, tương đương 29.600.000 USD.

dự án EB-5 vùng nông thôn

Ba lý do chính mà quý anh chị nên đầu tư vào dự án Copper Valley: 

  1. Nguồn vốn mạnh: Khoản đầu tư EB-5 trị giá 29.600.000 USD được bảo lãnh bởi nhà phát triển với tài sản trị giá 121.500.000 USD.
  2. Nhận visa ưu tiên dành riêng: Dự án đầu tư vào khu vực nông thôn đủ điều kiện được miễn 20% thị thực.
  3. An toàn Thẻ xanh & hoàn vốn: Lượng công việc trên mỗi suất đầu tư được đảm bảo, kế hoạch hoàn vốn rõ ràng sau 5 năm.

Quý anh chị có thể xem thêm về các trường hợp định cư Mỹ EB-5 thành công, các nhà đầu tư là khách hàng của CNW được chấp thuận xử lý hồ sơ EB-5 theo diện Expedited processing tại đây:

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cũng như muốn xem xét dự án EB-5 và các khách hàng định cư EB-5 thành công của chúng tôi, liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!