Định cư Canada năm 2021: Đợt xét chọn Express Entry đầu tiên dành cho chương trình Đề cử tỉnh bang PNP

Hệ thống định cư Canada năm 2021 đã bắt đầu lộ trình thực hiện kế hoạch nhập cư mới bằng đợt xét chọn Express Entry dành cho ứng viên có đề cử cấp tỉnh hôm 6/1.

Điểm xét chọn các lần rút thăm Express Entry gần nhất.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời các ứng cử viên có điểm tối thiểu là 813 để mời đăng ký thường trú nhân (PR).

Các cử viên đã nhận được đề cử từ Chương trình Đề cử tỉnh bang (PNP) phù hợp với Express Entry sẽ tự động được cộng 600 điểm vào điểm tổng. Đó là lý do tại sao yêu cầu về điểm số lần xét chọn Express Entry này tương đối cao so với các vòng mời khác.

Trong vòng mời đầu năm này, 250 ứng viên đã được nhận thư mời đăng ký thường trú nhân (ITA) từ IRCC.

Express Entry là hệ thống quản lý hồ sơ của Canada cho ba chương trình nhập cư liên bang:

Ứng viên trong 3 chương trình nói trên, cũng như một số PNP của các tỉnh bang được cho điểm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). Điểm số được tính dựa trên các yếu tố chính của ứng viên như: tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Điểm có thể được trao cho cá nhân hoặc cặp đôi gồm đương đơn và người phối ngẫu. Mặc dù ứng viên Express Entry không cần phải có kinh nghiệm làm việc tại Canada, hoặc thậm chí là lời mời làm việc (job offer). Tuy nhiên, các yếu tố trên sẽ giúp ứng viên được cộng thêm điểm CRS.

Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp hồ sơ (ITA) thường trú thông qua các vòng mời Express Entry được tổ chức định kỳ. Sau khi ứng viên nộp đơn, IRCC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về đơn xin nhập cư của họ và gửi Xác nhận Thường trú nếu đơn được phê duyệt thành công. Bước cuối cùng để thường trú nhân được chấp thuận là đến Canada và đăng ký thẻ PR của họ. Tại thời điểm này, họ đã chính thức nhập cư vào Canada, và cuối cùng có thể xin nhập quốc tịch sau khi thỏa các điều kiện.

Điểm số CRS giảm nhẹ vào cuối năm 2020. Điều này có thể là do IRCC bắt đầu tổ chức các đợt rút thăm lớn hơn, có nghĩa là nhiều ứng viên có điểm số cao nhất đã được mời từ Express Entry pool.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: