Định cư Mỹ EB-5 xét duyệt nhanh – Lấy thẻ xanh nhanh nhất và an toàn nhất 2022

Định cư Mỹ EB-5, đặc biệt là chương trình EB-5 trực tiếp xử lý nhanh đang dần trở thành xu thế định cư Mỹ hot nhất và được quan tâm nhiều nhất trong lĩnh vực định cư hiện nay bởi lẽ chiến lược này có thể giúp các nhà đầu giải quyết bài toán nan giải về thời gian xét duyệt nhanh đơn định cư I-526 và an toàn về hoàn vốn đầu tư. Thông qua bài viết này, CNW sẽ giải mã những tiêu chí, lợi ích to lớn mà dự án Ưu tiên Xử lý nhanh (Expedited Processing) mang lại.

Cập nhật mới nhất về chương trình EB-5 xét duyệt nhanh – Expedited Processing

Chương trình định cư Mỹ EB-5 dường như bước sang một trang mới khi USCIS cho ra đời quy trình “Yêu cầu xử lý cấp tốc” (EB5 Expedite Request process) giúp các nhà đầu tư đang có con cái cận tuổi 21 có thể rút ngắn thời gian một cách đáng kể từ vài năm xuống chỉ còn vỏn vẹn vài tháng. 

Yêu cầu xử lý cấp tốc (Expedite Request) đơn EB5 là gì?

Thay vì phải “xếp hàng” chờ lâu như trước đây, các nhà đầu tư có thể rút ngắn thời gian duyệt đơn định cư I-526 một cách ngoạn mục trong vòng 4-8 tháng thông qua việc gửi đơn yêu cầu đến Sở Di trú Mỹ (USCIS) để được ưu tiên quá trình xem xét đơn nhập cư I-526 và các mẫu đơn liên quan như Đơn chỉ định Trung tâm vùng I-924, và Đơn xoá bỏ thẻ xanh có điều kiện và chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn I-829. Đơn yêu cầu xử lý cấp tốc sẽ được luật sư thụ lý hoặc người đương đơn nộp kèm với rất nhiều bằng chứng cho thấy nhu cầu đặc biệt và chính đáng để nhà đầu tư được tăng tốc quá trình xem xét đơn định cư của gia đình mình. Sở Di trú Mỹ (USCIS) sẽ xem xét và quyết định có duyệt yêu cầu này hay không, hay yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng trong vòng 30 đến 45 ngày.

Các tiêu chí để Yêu cầu xử lý cấp tốc (Expedite Request) được chấp thuận

Sở Di Trú Mỹ (USCIS) sẽ xem xét các Yêu cầu xử lý cấp tốc EB-5 theo từng trường hợp cụ thể và dựa trên quyết định của Giám Đốc Trung tâm Dịch vụ (service center director). Giám đốc Trung tâm Dịch vụ sẽ phê duyệt Yêu cầu xử lý cấp tốc EB-5 khi đương đơn đáp ứng được một hoặc nhiều tiêu chí / trường hợp dưới đây, gồm:

  1. Tổn thất tài chính nghiêm trọng đối với một cá nhân hoặc công ty, trừ trường hợp đương đơn bị chậm trễ trong việc nộp các yêu cầu phúc lợi (benefit request) hoặc không nộp bổ sung các bằng chứng kịp thời. 

Công ty có thể chứng minh với USCIS rằng họ sẽ bị tổn thất tài chính nghiêm trọng nếu có nguy cơ thất bại, mất hợp đồng quan trọng hoặc phải sa thải các nhân viên khác.

Đối với cá nhân, có thể chứng minh tổn thất tài chính nghiêm trọng qua việc mất cơ hội việc làm, không được hưởng các dịch vụ công quan trọng.

  1. Một tình huống cực kỳ khẩn và lý do nhân đạo. Trong bối cảnh yêu cầu khẩn cấp, lý do nhân đạo là những lý do liên quan đến phúc lợi con người, bao gồm, nhưng không giới hạn, bệnh tật, khuyết tật, điều kiện sống khắc nghiệt, gia đình tử vong hoặc nhu cầu quan trọng phải đi du lịch để được điều trị y tế trong một khoảng thời gian giới hạn
  2. Tổ chức phi lợi nhuận (theo chỉ định của Sở Thuế vụ) mong muốn mang lại lợi ích văn hóa hoặc xã hội của Hoa Kỳ

Một tổ chức phi lợi nhuận đang tìm cách xúc tiến yêu cầu xử lý cấp tốc EB-5 của người đương đơn cần phải chứng minh nhu cầu khẩn cấp để xúc tiến việc phê duyệt đơn định cư dựa trên vai trò cụ thể của người đương đơn trong tổ chức phi lợi nhuận đó dựa trên mục tiêu thúc đẩy hơn nữa lợi ích văn hóa hoặc xã hội Mỹ. Ví dụ, một chuyên gia y tế cần được phê duyệt đơn định cư khẩn cấp để có thể thực hiện các nghiên cứu y tế liên quan đến mối quan tâm xã hội cụ thể của Hoa Kỳ, chẳng hạn như đại dịch COVID-19.

  1. Các lợi ích của chính phủ Hoa Kỳ. Các trường hợp được các cơ quan liên bang xác định là khẩn cấp như Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Bộ Lao động Hoa Kỳ, Ban Quan hệ Lao động Quốc gia, Ủy ban Cơ hội Bình đẳng, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, hoặc các lợi ích an toàn công cộng hoặc an ninh quốc gia khác. Lúc này, Yêu cầu xử lý cấp tốc EB-5 phải được xúc tiến bởi cơ quan liên bang hoặc cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc địa phương với điều kiện được thực hiện bởi một quan chức cấp cao của cơ quan đó. 
  2. Lỗi từ Sở Di trú Hoa Kỳ hoặc các vấn đề khác ngoài các trường hợp trên mà có tính thuyết phục đối với USCIS. Chi tiết cụ thể xem tại đây.

Chấp thuận Yêu cầu xử lý cấp tốc có phải là chấp thuận đơn I-526 không?

Kết quả đơn định cư I-526E của nhà đầu tư EB-5 sẽ phụ thuộc vào các điều kiện sau: chứng minh nguồn gốc vốn đầu tư hợp pháp, phương thức chuyển minh bạch, và hồ sơ thuyết minh của dự án EB-5 mà đương đơn thực hiện đầu tư vào,…

Trong khi đó, Yêu cầu xử lý cấp tốc EB-5 là một giải pháp giúp nhà đầu tư xin thị thực định cư Mỹ rút ngắn thời hạn xử lý hồ sơ định cư của họ so với thời gian chờ xét duyệt tiêu chuẩn hiện nay. Từ các lý do chính đáng xuất phát từ hoàn cảnh cá nhân gia đình, sức khoẻ, công việc,… của đương đơn, hay liên quan đến vấn đề nhân đạo khẩn cấp, và lợi ích của Hoa Kỳ, mà đơn định cư của người cần phải nhận được kết quả phê duyệt sớm hơn thời gian quy định áp dụng chung cho tất cả các đơn.

Chính vì vậy, việc được chấp thuận Yêu cầu xử lý cấp tốc đơn định cư không có nghĩa là đơn I-526 của nhà đầu tư đó được USCIS chấp thuận. 

Lợi ích khi đầu tư vào dự án EB-5 được ưu tiên xử lý cấp tốc

Lợi ích khi đầu tư vào dự án EB-5 được ưu tiên xử lý cấp tốc
Lợi ích khi đầu tư vào dự án EB-5 được ưu tiên xử lý cấp tốc

Thời gian phê duyệt hồ sơ là yếu tố tiên quyết quyết định mọi cột mốc lớn trong tiến trình định cư Mỹ theo diện EB-5. Rất nhiều gia đình nhà đầu tư tiếc nuối vì lỡ mất cơ hội định cư, học tập tại Mỹ cho con cái của mình. Cũng có rất nhiều anh chị khách hàng băn khoăn chi phí cơ hội kinh doanh, hoạch định cuộc sống của gia đình mình khi mất quá nhiều thời gian chờ đợi để định cư tại Mỹ. 

Tin vui là giấc mơ Mỹ nay đã “ngắn” và “nhanh” hơn bao giờ hết với phương án Yêu cầu xử lý cấp tốc EB-5 và chiến lược đầu tư thông minh vào các dự án EB-5 trực tiếp và tọa lạc tại các vùng nông thôn. 

  1. Rút ngắn tối đa thời gian phê duyệt nhanh đơn định cư I-526 chỉ trong 4-8 tháng và sở hữu thẻ xanh quyền lực trong thời gian 1.5 -2 năm

Tại CNW, chúng tôi đã xây dựng một lịch sử thành công vững chắc với nhiều đơn I-526 chấp thuận nhanh và tự hào là đơn vị dẫn đầu thị trường Việt Nam về dự án EB-5 xét duyệt nhanh. 

  1. Chiến lược đầu tư EB-5 an toàn và tiết kiệm chi phí cơ hội cho gia đình

Sở dĩ nói đầu tư EB-5 với chấp thuận xử lý cấp tốc từ USCIS là chiến lược đầu tư an toàn là vì các khách hàng có thể tiên liệu được kết quả hồ sơ định cư của mình sớm hơn, triển khai kế hoạch định cư, an cư tại Mỹ sớm và chủ động hơn, cũng như nhanh chóng nhận được khoản hoàn vốn từ dự án hơn.

Điều này đặc biệt ý nghĩa lớn đối với các gia đình đang có con phụ thuộc sắp cán mốc độ tuổi 21, hay đang có con em đang theo học và làm việc tại Mỹ.

  1. Cơ hội sở hữu thẻ xanh và nhập tịch nhanh chóng tại Mỹ

Các đương đơn đang hiện diện ở Mỹ với visa phù hợp như F1, L1, E2… có thể chuyển đổi tình trạng theo đơn I-485 được nộp đồng thời sau khi nộp đơn I-526 để có cơ hội sở hữu thẻ xanh nhanh chóng ngay tại Mỹ (theo luật EB-5 mới, 2022). 

Làm thế nào để một dự án đủ điều kiện được ưu tiên xử lý nhanh (Expedited Processing)?

Một điều chắc chắn rằng, các dự án EB-5 xử lý nhanh hiện rất khan hiếm trên thị trường, trung bình chỉ tầm 2 dự án mỗi năm với số lượng thu hút nhà đầu tư không nhiều. Để đủ điều kiện được ưu tiên xử lý cấp tốc, dự án phải đáp ứng ít nhất một trong một số tiêu chí cụ thể theo yêu cầu của Sở Di Trú Mỹ (USCIS) và phải chứng minh dự án được Chính phủ Hoa Kỳ quan tâm cấp bách. Sở Di Trú Mỹ giải thích rằng “Lợi ích của chính phủ có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, các trường hợp được các cơ quan chính phủ khác, bao gồm cả cơ quan lao động và việc làm, và an toàn công cộng hoặc lợi ích an ninh quốc gia, xác định là khẩn cấp.” Theo ông Stephen Smith, chủ tịch EB5CoastToCoast cho biết “Rất khó để đáp ứng bất kỳ tiêu chí nào và trên thực tế, phần lớn các đơn yêu cầu đều bị từ chối”.

Để được phê duyệt ưu tiên xử lý nhanh, bước đầu tiên là các nhà tài trợ dự án cần phải xin thư ủng hộ từ một quan chức cấp cao của cơ quan chính phủ liên bang, tiểu bang hoặc địa phương của Hoa Kỳ. Tài liệu này phải chứng minh nhu cầu thuyết phục để dự án hoạt động. 

Kế đến, các nhà tài trợ phải thu thập tài liệu mở rộng phác thảo phạm vi của dự án và chỉ ra cách sử dụng nguồn vốn đầu tư EB-5 phục vụ các lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ. Cần đưa vào các nghiên cứu của bên thứ ba và dữ liệu kinh tế để cung cấp cho USCIS bằng chứng xác đáng.

Ngoài ra, phía dự án cần chuẩn bị một lá thư (cover letter) với sự can thiệp của các quan chức chính phủ hay địa phương để trình bày các lập luận và các nguồn tham khảo của họ để trình cho luật sư đại điện của các đầu tư EB-5 trong dự án. Luật sư khi nộp hồ sơ định cư I-526 sẽ đính kèm tài liệu này từ dự án để giúp các nhà đầu tư có mong muốn yêu cầu Sở Di Trú Mỹ xét duyệt nhanh đơn định cư của mình.

Có thể kể đến một vài dự án đã được được ưu tiên xử lý nhanh vì phục vụ lợi ích quốc gia Mỹ như: dự án khu phức tạp các môn thể thao đua ngựa Tryon do CNW tư vấn từ năm 2018, các cơ sở nghiên cứu phát triển phương pháp điều trị COVID-19 mới hoặc phát triển bất động sản dân cư trong khu vực gần đây bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Hiện ông Smith đang điều hành một trung tâm vùng và đang xúc tiến một dự án EB-5 chấp thuận xét duyệt nhanh thị thực EB-5. Dự án EB-5 tiềm năng này là một bệnh viện có sẵn, hiện đang bổ sung thêm một dịch vụ mới là đơn vị điều trị sức khỏe hành vi cho bệnh nhân nghiện ngập. Ông cho biết các nhà đầu tư EB-5 đã được chấp thuận Yêu cầu xử lý cấp tốc EB-5 vì thực tế là đại dịch nghiện thuốc được đánh giá là khủng hoảng nhân đạo cần sự quan tâm tầm cỡ quốc gia. Ước tính mỗi năm có hơn 100.000 người chết vì sử dụng ma túy quá liều ở Mỹ, tức là hơn 273 người mỗi ngày. Ông Smith đồng thời chia sẻ rằng ông không chắc là hiện nay các dự án EB-5 khác sẽ mang lại thời gian phê duyệt Yêu cầu xử lý cấp tốc EB-5 nhanh hơn cho các nhà đầu tư ngoài những dự án giải quyết đại dịch nghiện ngập quốc gia. 

CNW vinh hạnh giới thiệu đến quý khách hàng dự án độc quyền của chúng tôi tại thị trường Việt Nam, Trung tâm điều trị sức khỏe hành vi EOH với tiềm năng xử lý nhanh thị thực EB-5. Đây là một dự án hiếm hoi trên thị trường với tiềm năng expedited processing cho phép các nhà đầu tư lấy thẻ xanh cho gia đình một cách nhanh chóng, an toàn và tối ưu mọi rủi ro do tình trạng tồn đọng hồ sơ tại Việt Nam.

 

Những điểm nổi bật của dự án:

* Bệnh viện đã đi vào vận hành đầy đủ
* Cơ sở điều trị sức khỏe hành vi sẽ phục vụ bệnh nhân cai nghiện
* Bệnh viện đã được tài trợ vốn đầy đủ với nguồn tài trợ từ bang Ohio và vốn vay bắc cầu từ đơn vị phát triển (Vốn EB-5 sẽ thay thế vốn vay bắc cầu)
* Nhiều nhà đầu tư EB-5 đã được chấp thuận xử lý nhanh
* Yêu cầu tạo việc làm đã được đáp ứng, tương đương 23 việc làm cho mỗi nhà đầu tư
* Vốn vay EB-5 được xếp ưu tiên trên $9 triệu vốn chủ phát triển
* Tỷ suất lợi nhuận (ROI) cao 

Quý anh chị có thể xem thêm về các trường hợp nhà đầu tư là khách hàng của CNW được chấp thuận xử lý hồ sơ EB-5 theo diện Expedited processing tại đây.

Trong những tháng cuối năm 2022, CNW vô cùng hào hứng giới thiệu đến các anh chị khách hàng cơ hội tìm hiểu về chiến lược đầu tư EB-5 thông minh đáp ứng yêu cầu về thời gian nhanh chóng và tỷ lệ an toàn cao, cũng như cơ hội hiếm có đầu tư vào dự án độc quyền Trung tâm điều trị sức khỏe hành vi EOH với sự tham gia của những đơn vị dày dặn kinh nghiệm và chuyên gia EB-5 hàng đầu tại Mỹ.

Đăng ký ngay để nắm bắt cơ hội đầu tư hiếm có

CNW kính mời Quý nhà đầu tư đăng ký tư vấn về dự án bằng cách điền vào FORM ĐĂNG KÝ bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0908.835.533 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm: