Visa L1 tăng gấp 5 lần trong năm 2022

Visa L1 là một trong những loại visa nhận được nhiều sự quan tâm bởi các chủ doanh nghiệp, cá nhân đang kinh doanh hoặc muốn đầu tư vào Mỹ. Với khả năng chuyển đổi từ visa L1 thành thẻ xanh sau một thời gian làm việc ở Mỹ, visa L1 đang trở thành lựa chọn phổ biến cho những người muốn định cư tại Mỹ, mang lại quyền thường trú nhân cho cả gia đình và đặc biệt là quyền lợi học tập và làm việc của con cái. Năm 2022 vừa qua, đã có 249 visa L1 được cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam, gấp 5 lần so với 2021 và 2 lần so với năm 2020. Tại sao visa L1 lại tăng đột biến đến vậy và liệu bạn có phải là nhà đầu tư lý tưởng cho chương trình visa doanh nhân L1A? Cùng CNW tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

 

dinh cu my nhanh chong voi visa L1

Visa L1 tại Việt Nam tăng gấp 5 lần trong năm 2022

Vừa qua, trang Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) đã công bố số liệu về tổng số lần cấp/phê duyệt Thị thực L1 cho một quốc gia và theo quốc tịch. Trong đó, năm 2022 chứng kiến mức tăng đáng kể với 249 visa L1 được cấp, so với năm 2021 khá ảm đạm với chỉ 50 visa. Năm 2022 cũng là năm có lượng visa L1 cao nhất trong vòng năm năm kể từ 2018, cao hơn “đỉnh” năm 2019 với 220 visa.

dinh cu my nhanh chong voi visa L1

Tỷ lệ từ chối và chấp thuận Visa L1 tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Việt Nam

Dưới đây là tỷ lệ chấp thuận và từ chối Visa L1 được tính dựa trên tổng số chấp thuận tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Việt Nam và dữ liệu từ chối/từ chối toàn cầu do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chia sẻ. Tin vui cho các nhà đầu tư Việt Nam là tỷ lệ chấp thuận visa L1 đang duy trì đà tăng trưởng, với 94.34% vào năm 2021, tăng hơn 12% kể từ năm 2018. 

dinh cu my CNW

Chương trình Visa Doanh nhân L1A là gì?

Visa doanh nhân L1A là hình thức visa dạng không định cư (Non-Immigration Visa), nằm trong nhóm visa L (visa làm việc). Chương trình ra đời vào năm 1970 nhằm mục đích thu hút và kêu gọi các nhà kinh doanh, doanh nhân và những giám đốc điều hành giỏi đến Mỹ để góp phần củng cố tiềm lực kinh tế thương mại Mỹ.

Visa doanh nhân L1A cho phép các chủ doanh nghiệp và nhân viên quản lý chuyển đổi từ công ty nước ngoài sang công ty tại Mỹ, với thời hạn visa lên đến 7 năm.

Chương trình Visa Doanh nhân L1A mang lại nhiều quyền lợi to lớn cho doanh nghiệp và nhân viên quản lý, một trong những lợi ích chính gồm:

 1. Chuyển đổi đơn giản: Nhân viên quản lý có thể chuyển đổi từ công ty nước ngoài sang công ty tại Mỹ một cách đơn giản và nhanh chóng thông qua chương trình Visa L1A.
 2. Thời gian lưu trú lâu dài: Visa L1A có thời hạn lên đến 7 năm, cho phép nhân viên quản lý và doanh nghiệp tại Mỹ có thời gian để phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh.
 3. Điều kiện đơn giản: Visa L1A yêu cầu đơn giản hơn so với một số loại visa khác, giúp cho doanh nghiệp và nhân viên quản lý có thể đạt được visa một cách dễ dàng hơn.
 4. Khả năng chuyển đổi thành thẻ xanh: Sau khi làm việc tại Mỹ ít nhất 1 năm, nhân viên quản lý có thể chuyển đổi Visa L1A sang thẻ xanh, giúp cho họ có thể định cư tại Mỹ.

Visa L1 lý tưởng cho những ai?

Là một doanh nghiệp Việt Nam có kinh nghiệm xuất khẩu ra nước ngoài như châu Âu nhưng Mỹ vẫn là thị trường mơ ước. Tuy nhiên, bạn lại gặp trở ngại trong việc tìm hiểu thị trường cũng như tìm nguồn khách hàng cho sản phẩm của bạn.

 • Bạn là doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn phát triển kinh doanh ở nước ngoài hay muốn thách thức thị trường khó tính đầy cạnh tranh ở Mỹ, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?
 • Bạn là doanh nghiệp đã tiếp cận thị trường Mỹ nhưng chỉ qua trung gian và đang có tham vọng trực tiếp tiếp cận nguồn khách hàng tại Mỹ, nhưng lại không biết nên làm gì?
 • Bạn đang có khách hàng tại Mỹ và mong muốn mở rộng kinh doanh tại Mỹ để hỗ trợ khách hàng tốt hơn và tìm kiếm thêm khách hàng mới?
 • Doanh nghiệp bạn xuất khẩu và kinh doanh với Mỹ và mong muốn sở hữu thẻ xanh để tiện lợi kinh doanh đồng thời chăm sóc con cái du học tại Mỹ tốt hơn?
 • Bạn đã thực hiện chương trình định cư Mỹ EB-5 nhưng vẫn đang chờ đợi visa định cư và mong muốn được sang Mỹ hợp pháp nhanh chóng hơn?

Visa doanh nhân L-1 hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện được những điều đó.

 

Quy trình cấp Visa L1

Dưới đây là quy trình xin thị thực L1 hoàn chỉnh từ lúc nộp mẫu đơn I-129 đến lúc phỏng vấn. 

BƯỚC 1: NỘP ĐƠN I-129 _ĐƠN XIN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG ĐỊNH CƯ

Cũng giống như mọi loại thị thực dựa trên việc làm, quy trình xin thị thực L-1 cần được chủ công ty bảo lãnh bằng cách nộp đơn I-129 . Đơn phải được nộp ít nhất 45 ngày và không quá 6 tháng trước ngày bắt đầu công việc.
Các bằng chứng hỗ trợ đơn I-129 cần được nộp cùng:
 • Bằng chứng duy trì tình trạng hợp pháp nếu bạn đã và đang ở Hoa Kỳ;
 • Bằng chứng làm việc với công ty và đã đảm nhận vai trò điều hành hoặc quản lý trong ít nhất một năm tại một trong các văn phòng nước ngoài của công ty;
 • Chi tiết đầy đủ về nhiệm vụ và trình độ công việc được đề xuất của bạn;
 • Bằng chứng về việc tiếp tục giữ 1 chức vụ tương đương tại văn phòng công ty ở Mỹ;
 • Mẫu đơn I-907 nếu bạn đang sử dụng hình thức xin xử lý nhanh;
 • Chủ công ty chứng minh được khả năng trả lương cho người được bảo lãnh.
Nếu đơn I-129 được duyệt, USCIS sẽ gửi Thông báo chấp thuận I-797 cho chủ lao động, và biểu mẫu này sẽ được dung như một phần các giấy tờ để xin thị thực ở văn phòng lãnh sự tại nước sở tại.

BƯỚC 2: NỘP ĐƠN XIN THỊ THỰC DS-160

Khi đơn I-129 được duyệt, nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ, bạn sẽ tiếp tục nộp đơn xin thị thực L-1 bằng cách nộp đơn DS -160 điện tử tới website của Bộ ngoại giao Mỹ .

BƯỚC 3: PHỎNG VẤN

Một cuộc phỏng vấn cần được thực hiện để viên chức lãnh sự quyết định cấp thị thực L-1 cho bạn. Hiện tại, đã ghi nhận một số trường hợp được cấp thẳng thị thực mà không cần yêu cầu phỏng vấn cũng như tiến trình phỏng vấn khá nhanh chóng nếu có so với trước đây.

CHI PHÍ XỬ LÝ HỒ SƠ VISA L-1

Dưới đây là một số chi phí trong quá trình xin thị thực L-1:
 • $460 cho phí nộp đơn I-129 vào USCIS
 • $500 cho phí phát hiện và ngăn chặn gian lận
 • $160 cho đơn DS-160
 • $2,500 trong trường hợp chọn xử lý cấp tốc
 • Phí luật sư di trú và phí dịch vụ

Thời gian xử lý visa L-1

Thông thường, I-129 được duyệt trong khoảng 3 -6 tháng, hoặc có thể dài hơn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ đăng ký được nộp.
Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể đẩy nhanh quá trình xin thị thực L-1 bằng cách sử dụng hình thức xét duyệt nhanh, có kết quả trong vòng 15 ngày với phí phát sinh thêm là $2,500.
Đây là một trong những lợi thế về thời gian của chương trình visa doanh nhân L1 so với các chương trình định cư khác.

CNW có thể giúp được gì cho bạn?

Công ty Kết nối Thế giới Mới – Connect New World (CNW) chuyên kết nối và hiện thực hoá ước mơ trở thành Công dân toàn cầu cho cá nhân và gia đình thông qua các chương trình đầu tư thường trú nhân, đầu tư định cư với quốc tịch thứ hai trên thế giới, từ đó tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo lợi thế cạnh tranh cho khách hàng hội nhập cuộc sống, phát triển kinh doanh và đầu tư quốc tế.

Đối với chương trình L1, điều đặc biệt là CNW có đội ngũ nhân viên lâu năm và đầy kinh nghiệm với nền văn hóa và am hiểu về thị trường Mỹ, chúng tôi tự tin có thể tư vấn cho khách hàng các mô hình kinh doanh mới hoặc mua lại doanh nghiệp tiềm năng theo phân khúc thị trường, góp phần giúp khách hàng tự tin trong việc đầu tư vào L1 cũng như mở rộng kinh doanh và lợi thế cạnh tranh trên thị trường Mỹ thông qua xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ, mở chi nhánh công ty tại Mỹ.

Đến CNW và bạn sẽ được tư vấn về:

 • Tư vấn chọn công ty, cơ sở thương mại, xúc tiến đầu tư diện visa L-1 để định cư tại Hoa Kỳ.
 • Thực hiện các thủ tục pháp lý và hồ sơ liên quan đến quá trình đầu tư để định cư Mỹ.
 • Thẩm định hồ sơ nhà đầu tư, xúc tiến tiếp cận dự án L-1.
 • Cung cấp chi tiết hồ sơ pháp lý về chủ dự án, chủ thương mại.
 • Chứng minh tài chính hợp pháp và và thẩm định hồ sơ đúng quy trình, thủ tục.
 • Dịch thuật, xúc tiến và hoàn tất hồ sơ cho chủ dự án và Sở Di Trú Mỹ.
 • Luật sư Mỹ giải trình hồ sơ cho chủ dự án và Sở Di Trú Mỹ.
 • Hướng dẫn tham quan dự án, thương mại, phỏng vấn để đạt Visa.
 • Hoàn tất các giấy tờ thủ tục liên quan để định cư Mỹ.

Trong tháng 3 này, CNW tổ chức hội thảo “LỢI ÍCH KÉP MỞ RỘNG KINH DOANH VÀ ĐỊNH CƯ TẠI MỸ NĂM 2023” nhằm giải đáp mọi thắc mắc về chương trình, giới thiệu các mô hình kinh doanh franchise tiêu biểu: dịch vụ bất động sản, trà sữa… và giúp quý nhà đầu tư đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho con đường định cư Mỹ của mình giữa các sự lựa chọn chương trình L1/EB1-C /EB-5,…

☆Diễn giả:

 • Ông Mark Davies – Luật sư Điều hành & Chủ tịch Davies & Associates
 • Ông Travis Tran – Tư vấn Trưởng CNW với khi nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, start-up và đổi mới sáng tạo trong kinh doanh.

☆ Nội dung trong hội thảo:

 • Bối cảnh & Cơ hội trong đầu tư, xuất khẩu và phát triển kinh doanh tại Mỹ
 • Cập nhật chương trình L1, EB1-C, EB-5 và các cơ hội định cư Mỹ tương tự
 • Chiến lược đầu tư chương trình L1 thành công được “đo may” theo từng trường hợp
 • Giới thiệu mô hình kinh doanh franchise tiêu biểu: dịch vụ bất động sản, trà sữa…
 • Hỏi & Đáp cùng các chuyên gia chương trình L1/EB1-C /EB-5
#Đặc_biệtTrao đổi 1:1 tham vấn chiến lược với chuyên gia xúc tiến thương mại & startup cùng luật sư Mỹ

☆ Thông tin Hội thảo:

 • Hình thức: Toạ đàm trực tiếp và trực tuyến trên Zoom
 • Thời gian: 8:30 AM ngày 28/03/2023 (sáng thứ 3)
 • Địa điểm: Văn phòng CNW, lầu 8 tòa nhà Empire, 26-28 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM.
Do số lượng người tham gia có giới hạn để đảm bảo chất lượng, CNW kính mời Quý khách hàng nhanh chóng đăng ký tham dự sự kiện bằng cách điền vào FORM ĐĂNG KÝ bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0908.835.533 để được hỗ trợ nhanh nhất.